Những thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

27/09/2019

Những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung những thực phẩm cung cấp dưỡng chất có thể giúp ngăn rụng tóc. Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây để có mái tóc bóng mượt, khỏe đẹp.

Top 9 thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa rụng tóc 0

Cá hồi

Tóc luôn cần bổ sung thêm protein để phát triển những sợi tóc mới và cải thiện chất tóc cũ. Trong cá hồi có rất nhiều protein, vốn được chứng minh là tăng cường sức khỏe cho mái tóc nhờ chứa axit béo omega-3 và hàm lượng vitamin phong phú.

Mật ong

Mật ong khi sử dụng để bôi tại chỗ giúp cải thiện vẻ ngoài của tóc. Hãy sử dụng mật ong lên da đầu mỗi ngày trong 4 tuần, để nhận thấy sự cải thiện đáng kể về tình trạng rụng tóc.

Rau chân vịt

Rau chân vịt là thực phẩm chống rụng tóc được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng mỗi ngày. Vì chúng chứa nhiều các loại vitamin, khoáng chất và axit béo omega-3 duy trì sức khỏe cho mái tóc.

Hàu

Kẽm là một chất dinh dưỡng tuyệt vời để phòng ngừa rụng tóc. Việc bổ sung kẽm và thực phẩm nhiều kẽm có thể làm chậm quá trìnhrụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ. Trong đó, hàu là một trong những loại thủy sản tươi ngon giàu kẽm hơn các loại thực phẩm khác bạn có thể tham khảo.

Dầu dừa

Một bí quyết ngăn rụng tóc khác chính là sử dụng dầu dừa, loại dầu này giúp tăng 40% tóc mọc trở lại. Dầu dừa đã được chứng minh là bảo vệ tóc, chống lại sự mất protein, tăng sự phát triển của tóc và giảm ngứa da đầu.

Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều caroten, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc kiểm soát rụng tóc. Uống nước ép cà rốt hằng ngày vào bữa ăn sáng có thể cho thấy kết quả tức thì.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân rất nhiều magiê, thiếu hụt magiê sẽ dẫn tới tình trạng rụng tóc. Ăn 4 – 5 hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ cung cấp thêm mangan và vitamin E. Ngoài ra, có thể bôi dầu hạnh nhân lên tóc vào buổi tối và gội sạch vào buổi sáng.

Yến mạch

Yến mạch chứa gần như tất cả chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Nó tạo ra rất nhiều melanin góp phần hỗ trợ việc duy trì màu tóc và chống rụng tóc hiệu quả.

Giá đỗ

Giá đỗ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica, là thực phẩm cực kỳ tốt để ngăn ngừa rụng tóc và kích thích sự phát triển của tóc.