• Trang chủ
  • /
  • Bệnh thông thường
  • /
  • Khớp gối sưng to bằng bát canh, không đi lại được chỉ sau 10 ngày điều trị bằng Đông y đã phục hồi bình thường

Khớp gối sưng to bằng bát canh, không đi lại được chỉ sau 10 ngày điều trị bằng Đông y đã phục hồi bình thường

2/12/2019

Bệnh nhân Lê Thị Đông (67 tuổi, ở Hải Dương) bị viêm khớp dạng thấp 5 năm, những đợt đau cấp khớp gối của bà sưng to bằng bát canh, nóng đỏ, làm bà Đông gặp khó khăn trong vận động, đi lại.

Bệnh nhân Lê Thị Đông đang được Lương y Nguyễn Thanh Thúy thăm khám và chẩn bệnh

Dù đã đi thăm khám nhiều nơi, điều trị bằng nhiều loại thuốc, tiêm dịch khớp… nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Tình trạng đau nhức các khớp làm bà Đông suy sụt sức khỏe, ăn không ngon, ngủ không được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều lúc đau không chịu được bà Đông đành phải mua thuốc giảm đau về uống để cắt cơn đau. Nhưng uống giảm đau mãi lại làm dạ dày của bà Đông bị đau, viêm loét nặng, có đợt còn suýt thủng dạ dày vì uống thuốc giảm đau để bớt triệu chứng viêm khớp.

Dừng thuốc giảm đau để không ảnh hưởng đến dạ dày thì bà Đông lại quay về với những cơn đau nhức do viêm khớp hành hạ. Bà thường xuyên bị đau nhức xuyên đêm, dẫn đến ngủ kém, thậm chí phải thức trắng đêm vì đau.

Những lúc như vậy bà Đông không đi được và người thân lại phải đưa đến bệnh viện để tiêm thuốc điều trị.

Nhưng chữa mãi mà triệu chứng không mấy thuyên giảm làm bà Đông chán nản, muốn bỏ cuộc.

Bà Đông đang điều trị viêm khớp dạng thấp tại phòng khám

Tình cờ trong một lần chia sẻ với người họ hàng về tình trạng sức khỏe của mình, bà Đông được giới thiệu đưa đến Phòng khám Đông Y Ích Thọ Đường để điều trị thử bằng phương pháp Đông y.

Khi đến thăm khám và điều trị tại phòng khám, bà Đông không đặt nhiều hy vọng, đến chữa bệnh tâm lý “thử vận may”.


Bà Đông vẫn đang tiếp tục uống thuốc điều trị và kết hợp với châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để sớm phục hồi

Nhưng kết quả đã làm bà rất bất ngờ, chỉ sau 10 ngày sắc uống thuốc Nam do Lương y Nguyễn Thanh Thúy (phụ trách Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường) kê đơn, sức khỏe của bà Đông cải thiện rõ rệt, đi lại vận động tốt, khớp gối bớt sưng đau. Tiếp tục kiên trì uống thêm 30 ngày thuốc Nam sắc uống, bà Đông thấy sức khỏe tiến triển tốt, ăn ngủ tốt, gối hết sưng đau nóng đỏ.

Hiện tại, bà Đông vẫn đang tiếp tục uống thuốc điều trị và kết hợp với châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để sớm phục hồi vùng xương khớp, dây thần kinh bị tổn thương lâu ngày.