• Trang chủ
  • /
  • Giới thiệu Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường

Giới thiệu Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường

Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường hết lòng vì người bệnh

Thấm nhuần tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh, nhiều năm qua thầy thuốc, Lương y Nguyễn Thanh Thúy, phụ trách Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, hết lòng vì người bệnh, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng cái Tâm trong sáng của người thầy thuốc.

Giới thiệu Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường

Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường (Địa chỉ: Số nhà 18, ngách 22 ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội) là cơ sở khám chữa bệnh uy tín bằng phương pháp Đông y gia truyền nổi tiếng qua nhiều đời.

Hiện, phụ trách Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường là Lương y Nguyễn Thanh Thúy, một thầy thuốc giỏi, có tâm trong sáng và luôn hết lòng vì người bệnh.

Phòng khám hoạt động theo giấy phép do Sở Y tế Hà Nội cấp phép, chuyên chữa các bệnh về xương khớp, viêm da cơ địa, hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, bệnh trĩ, đau thần kinh tọa, vô sinh hiếm muộn, bệnh nam khoa, phụ khoa, mất ngủ, liệt dây thần kinh số 7, đau mỏi vai gáy, đau thắt lưng hông , thoái hoá cột sống , thoát vị đĩa đệm cột sống , cong vẹo cột sống học đường và cong vẹo cột sống văn phòng, phụ nữ đau bụng chu kì…

Được học và thực hành nhiều cách chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, Lương y Nguyễn Thanh Thúy đã học hỏi các phương pháp trị bệnh theo y học cổ truyền và nghiên cứu những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh riêng của mình trên nền tảng tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ cái cũ. Nhất là tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh.

Sự khác biệt của Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường với các phòng khám khác

Chính sư kết hợp độc đáo giữa tinh hoa y học cổ truyền, văn hóa chữa bệnh của các dân tộc Việt Nam và sự tiến bộ của y học hiện đại đã giúp thầy thuốc Nguyễn Thanh Thúy nhìn nhận toàn diện về bệnh tật và có những phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Bệnh nhân đến phòng khám được chẩn đoán rất chi tiết, được gọi là tứ chẩn của Y học Cổ truyền gồm:

+ Vọng  (nhìn): Nhìn cử chỉ, sắc thái, lưỡi, bộ phận bị bệnh…

+ Văn (nghe): Nghe giọng nói, tiếng ho, tiếng thở, nghe tim, phổi…

+ Vấn (hỏi): Hỏi về bệnh sử, tiền sử bản thân, gia đình, dịch tễ. Hỏi về triệu chứng cơ năng, tình trạng ăn, ngủ, đại tiểu tiện…

+ Thiết (sờ): Bắt mạch (mạch chẩn), xem nhiệt độ nóng, lạnh của cơ thể, sự rắn chắc hay mềm nhẽo của cơ nhục (xúc chẩn)… Theo lí luận Y học Cổ truyền thì bắt mạch không những để xem xem mạch nhanh hay chậm, đều hay không đều, đầy hay vơi, nổi hay chìm, cứng hay mềm, có lực hay vô lực… mà còn để dò xét chiều hướng hư thực của tà khí, sự thịnh suy của khí huyết, sự thiên lệch của âm dương và tạng phủ. Mạch vừa là một môn học vừa là nghệ thuật, là một phần quan trọng không thể thiếu để chẩn đoán bệnh của y học cổ truyền.

–    Chẩn đoán của Y học hiện đại: Tiêu chuẩn chẩn đoán xác định trên lâm sàng và cận lâm sàng.

–    Chẩn đoán kinh lạc bằng cách đo nhiệt độ các tỉnh huyệt ở đầu ngón tay, ngón chân bằng máy móc hiện đại.

–    Tổng hợp những kết quả khám để đánh giá mức độ tổn thương nông sâu của toàn bộ cơ thể.

Bên cạnh việc dùng thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên, thầy thuốc của Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường còn chú trọng đến các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, ẩm thực trị liệu, dược dục trị liệu, vật lý trị liệu…

Đặc biệt, Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường Ích Thọ Đường đã quy hoạch được các vùng trồng cây thuốc sạch. Tất cả các khâu từ nuôi trồng, chế biến, bào chế dược liệu đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Hơn nữa, sau khi dược liệu được thu hái sẽ được rửa sạch và sấy bằng hệ thống máy sấy thảo dược hiện đại, chế biến dược liệu sạch 100%, không có chất bảo quản. Với công nghệ sấy thảo dược hiện đại, người bệnh không phải lo lắng đến dược liệu bẩn, dược liệu bị mốc hay dược liệu tẩm hóa chất, diêm sinh… Chính những điều đó đã giúp Ích Thọ Đường nâng cao chất lượng thuốc, chủ động nguồn nguyên liệu để phục vụ người bệnh tốt nhất.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, khắc phục những khó khăn trong quá trình sắc thuốc, phòng khám Đông y Ích Thọ Đường áp dụng công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của Hàn Quốc: Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản; Thuốc được sắc với áp suất, nhiệt độ, thời gian phù hợp, bảo đảm chất lượng tốt; Chiết xuất tối ưu các chất có trong dược liệu, không bị bay hơi, mất khí vị của thuốc và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn dược phẩm; Thuốc được đóng gói trong môi trường vô khuẩn với bao bì đặc biệt nên có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

Cùng với thuốc sắc, Phòng khám còn sử dụng các loại thuốc viên thuốc bột, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích không phải sắc… Hay các thuốc ngâm viêm nhiễm phần phụ đặc biệt không phải sắc không phải uống vô cùng hiệu quả, khỏi bệnh nhanh.

Ngoài hoạt động thăm khám bệnh, hàng năm, thầy thuốc của Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường còn liên tục tham gia hoạt động từ thiện vì sức khỏe cộng đồng như: Khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà và thuốc cho người dân nghèo, các đối tượng chính sách, người già cô đơn, trẻ em tàn tật cơ nhỡ…

Với kinh nghiệm làm thuốc lâu đời, có nhiều bài thuốc gia truyền, kết hợp với kiến thức học tập và làm việc cùng các chuyên gia giỏi, thầy thuốc của phòng khám Đông y Ích Thọ Đường đã khẳng định được y thuật của mình, tạo được lòng tin đối với người bệnh và đưa phòng khám trở thành cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Thủ đô Hà Nội.