Cách điều trị đau thắt lưng, đau vai gáy cấp do lạnh bằng Đông y đơn giản mà hiệu quả nhất

12/12/2019

Thời tiết lạnh mùa đông nếu giữ ấm cơ thể không tốt, thường xuyên tắm đêm rất dễ bị nhiễm lạnh gây đau thắt lưng, vai gáy. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận động và sinh hoạt.

Bệnh nhân trước điều trị đau lưng cấp do lạnh tại Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường, trước điều trị khó cúi trước, tay cách đất 70 cm

Lương y Nguyễn Thanh Thúy – Phụ trách Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường cho biết,  trong cơ thể con người  có 7 đốt sống cổ, 5 đốt sống thắt lưng. Ở những người già sức đề kháng kém, những người chủ quan không giữ ấm vào mùa đông,  người tắm đêm thường xuyên rất dễ bị nhiễm lạnh, gây đau vùng cổ và thắt lưng.

Khi chẳng may bị đau thắt lưng, đau vai gáy do lạnh, người bệnh thường có các biểu hiện như:

– Đau nhức mỏi vùng thắt lưng, cổ vai,

– Co cơ cạnh sống.

– Ấn đau vùng cơ cạnh sống, đau tại chỗ không lan.

 Khi mới mắc bệnh, cần có những phương án điều trị bệnh ngay lập tức, tránh chủ quan để lâu vì có thể sẽ gây ra những biến chứng mạn tính.

Với những người bị đau thắt lưng, đau vai gáy do lạnh, Tây y điều trị bệnh bằng các thuốc giảm đau, giãn cơ, tăng dẫn truyền thần kinh… và có thể gây ra những tác dụng phụ như xung huyết dạ dày, suy gan, suy thận…

Trong khi đó, các phương pháp điều trị không dùng thuốc của Đông y lại rất an toàn, vừa không gây ra tác dụng phụ lại đem lại hiệu quả điều trị tích cực.

Sau 2 lần trị liệu tại Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường bằng các phương pháp của Đông y, bệnh nhân đã cúi xuống tay gần chạm đất, lưng đã giảm đau rất nhiều

Để điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng do lạnh, Đông y sử dụng các phương pháp không dùng thuốc sau:

– Xoa bóp bấm huyệt

– Ôn điện châm

– Chiếu đèn hồng ngoại

– Điện xung

Các phương pháp điều trị của Đông y tác động vào cột sống, giải phóng các cơ cạnh sống để làm mềm và giãn cơ và việc day ấn các huyệt du, thống điểm để giải tỏa…

Các phương pháp này vừa làm giãn, vừa kích thích thần kinh, giúp khí hành, huyết  hoạt nuôi dưỡng cơ, điều trị rất hiệu quả tình trạng đau lưng, đau vai gáy do lạnh.

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp điều trị đau thắt lưng, đau vai gáy do lạnh không dùng thuốc, tại Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường còn kết hợp thêm các loại thảo dược từ thiên nhiên để người bệnh cường gân cốt, trừ phong hàn, bổ khí huyết…, đem lại hiệu quả điều trị bệnh tích cực và còn giúp phòng ngừa bệnh tái phát.

Các thầy thuốc của Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường với nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đau vai gáy, đau lưng cấp do lạnh sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng chỉ sau một liệu trình.

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Phòng khám Đông y ÍCH THỌ ĐƯỜNG (địa chỉ 183/22 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội) hoặc gọi đến SĐT 0983562190 để được tư vấn đầy đủ nhất.