Cách day bấm huyệt chữa viêm mũi viêm xoang hiệu quả nhất

30/01/2022

Viêm mũi viêm xoang là bệnh lý tai mũi họng khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Bệnh gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh. Vậy làm cách nào để điều trị hiệu quả?

Để điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang, ngoài các biện pháp dùng thuốc, phẫu thuật của Tây y thì điều trị bằng Y học cổ truyền cũng đem lại hiệu quả tích cực cho người bệnh.

Bệnh viêm mũi, viêm xoang thường do chính khí hư suy, một số khí trong môi trường xâm phạm kinh lạc, làm tắc một số huyệt đạo, kinh mạch, làm cho khí huyết không thông mà dẫn đến bệnh.

Phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền là phương pháp sử dụng các liệu pháp xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, điện châm, cứu ngải để tác động vào các huyệt vị, kinh mạch giúp chữa bệnh tận gốc, giải quyết được viêm mũi, viêm xoang, phần lớn là người bệnh khỏi được dứt điểm.

Một số huyệt được sử dụng day bấm chữa viêm mũi viêm xoang gồm:

– Huyệt nghinh hương

– Huyệt Tỵ Thông

Day bấm 20 lần mỗi huyệt sẽ giúp thông mũi, dễ thở ngay tức thời .

Bên cạnh sử dụng biện pháp day bấm huyệt, người bệnh có thể kết hợp sắc thuốc uống để bệnh nhanh khỏi và khỏi dứt điểm. Tuỳ vào thể trạng từng người mà thầy thuốc phối hợp bài thuốc cho phù hợp, với một số vị chính như:

– Cúc hoa trà điều tán gia giảm…

– Ngọc bình phong tán gia giảm…

– Ngân kiều tán gia giảm …

một số lưu ý với người viêm mũi, viêm xoang:

Người viêm mũi, viêm xoang thường  kèm viêm họng và cơ địa dị ứng thời tiết , rất dễ chịu sự tác động của gió và lạnh ( phong hàn ) , làm bệnh trở nặng .

  • Chú ý giữ ấm cơ thể mùa lạnh
  • Thường xuyên uống nước ấm
  • Tuyệt đối tránh uống nước đá
  • Tránh tắm đêm muộn
  • Rèn luyện dưỡng sinh thường xuyên

Liên hệ tư vấn đặt lịch khám chữa bệnh viêm mũi, viêm xoang tại Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường, địa chỉ: ngõ 183, ngách 22 , nhà 18 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0983562190.