3 loại trà thảo dược giúp giảm chứng đầy hơi nhanh chóng

24/04/2020

Nếu bị đầy hơi khó chịu, bạn có thể tự pha các loại trà thảo dược Đông y sau để sử dụng, sẽ giúp đẩy lùi chứng đầy hơi nhanh chóng.

1. Trà bạc hà

Bạc hà được xem là một loại thảo dược có thể làm giảm các vấn đề về tiêu hóa, trong đó có chứng đầy hơi.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hợp chất flavonoid trong bạc hà có thể ức chế hoạt động của các tế bào miễn dịch dư thừa trong đường ruột, đôi khi gây ra chứng đầy hơi.

Loại thảo dược này có thể làm dịu đường ruột một cách nhanh chóng và giảm cơn đau, giảm đầy hơi trong dạ dày.

2. Trà gừng

Gừng là một loại gia vị quen thuộc ở mọi gia đình Việt nam. Nó không chỉ giúp các món ăn thơm ngon mà còn được sử dụng để chữa bệnh.

Nó được ông cha ta sử dụng để hỗ trợ điều trị một số vấn đề tiêu hóa như buồn nôn, giảm chứng khó chịu ở dạ dày và giảm đầy hơi khó chịu.

Bạn có thể giảm chứng đầy hơi bằng cách sử dụng túi trà gừng hoặc hãm một nhánh gừng tươi trong nước đun sôi và lọc lấy nước uống.

3. Trà hoa cúc

Trong y học cổ truyền, hoa cúc được sử dụng để hỗ trợ điều trị tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đầy hơi và viêm loét.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy hoa cúc có thể ngăn ngừa vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây ra viêm loét dạ dày dẫn đến chứng đầy hơi. Các nhà khoa học cho biết cần nghiên cứu thêm về công dụng của trà hoa cúc đối với con người.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để hỗ trợ giảm chứng đầy hơi bằng cách dùng túi trà lọc tiện lợi. Chỉ trong 10 phút là ta đã có một cốc trà hoa cúc thơm ngon.

Để biết thêm thông tin về các loại thảo dược Đông y có tác dụng cải thiện tiêu hóa, giảm đầy hơi, mọi người có thể liên hệ đến Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường qua số Holine 0983562190, sẽ được thầy thuốc của phòng khám  tư vấn miễn phí. Hoặc đến phòng khám ở địa chỉ số 18, ngõ 183/22 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Hà Nội để được thăm khám và điều trị đúng cách.